/ BLOG

Tìm hiểu Sound.xyz – Nền tảng âm nhạc Web3 gọi vốn 25 triệu USD

Sound.xyz là gì? Sound.xyz là một nền tảng âm nhạc trực tuyến độc đáo, nơi âm nhạc được truyền tải mà không cần sự tham gia của các bên trung gian.

arrow white

Back

Jul 28, 2023

Written by

Logo

Thuynguyen

facebook instagram instagram

Sound.xyz là gì?

Sound.xyz là một nền tảng âm nhạc trực tuyến độc đáo, nơi âm nhạc được truyền tải mà không cần sự tham gia của các bên trung gian. Nền tảng này được ra mắt vào 12/2021 với mục tiêu thúc đẩy công nghệ tiêu thụ âm nhạc theo một hướng mới.

Sound.xyz bảo vệ một tương lai nơi các nghệ sĩ và người hâm mộ có thể gặt hái những phần thưởng từ việc sáng tạo và đánh giá âm nhạc.

Đặc điểm nổi bật của Sound.xyz

Sound.xyz cung cấp thế hệ nghệ sĩ tiếp theo và cộng đồng của họ một cách mới để sản xuất và trải nghiệm âm nhạc trực tuyến. Một số điểm khác biệt lớn của Sound.xyz so với các nền tảng âm nhạc trực tuyến trong web2 bao gồm:

Sound.xyz cho phép các nghệ sĩ cơ hội ra mắt sản phẩm âm nhạc mới dưới dạng một bộ sưu tập NFT. Mỗi phiên bản của NFT được đánh số duy nhất vì vậy người nghe có thể tham gia mua sớm để thể hiện sự ủng hộ với nghệ sĩ yêu thích của mình.

Mỗi Sound NFT không chỉ là bài hát. Sở hữu NFT của bài hát cấp cho người ủng hộ khả năng đưa ra nhận xét công khai về bài hát. Nếu họ bán NFT của mình thì nhận xét công khai sẽ biến mất và được thay thế bởi chủ sở hữu mới. Điều này cho phép người hâm mộ thể hiện tình yêu với nghệ sĩ thông qua việc nắm giữ NFT trong một khoảng thời gian dài.

Ngoài việc sở hữu bài hát và được ghi tên như một phần lịch sử của nó. Sound NFT còn là thẻ truy cập vào cộng đồng Sound trên Discord, nơi nghệ sĩ và người nghe tương tác với nhau thông qua hangout hàng tuần, hợp tác với các dự án,… Các nghệ sĩ cũng có thể chọn các lợi ích bổ sung cho những người ủng hộ của họ từ việc nghe độc quyền các bài hát chưa phát hành đến vé xem buổi hòa nhạc.

Đối tác và nhà đầu tư

15/12/2021: Sound.xyz thông báo kêu gọi thành công 5M USD được lead bởi A16z. Ngoài ra còn có sự tham gia của các nhà đầu tư khác như: Flamigo, The LAO,…

12/07/2023: Sound.xyz thông báo kêu gọi thành công 20M USD được lead bởi A16z với sự tham gia của các nhà đầu tư khác bao gồm: Scalar Capital, Coinbase Ventures,…

Ngoài ra, Sound.xyz còn hợp tác cùng những nghệ sĩ âm nhạc đón đầu xu hướng phát triển của tiền điện tử như Aluna, Jon Waltz và Pauline Herr,….

Team

David Greenstein (Co Founder): David từng tham gia làm việc tại Opendoor, Pandora với nhiều vai trò. Đến tháng 07/2021, David tham gia Sound. xyz và hiện đang là Co Founder tại Sound.xyz

Vignesh Hirudayakanth (Co Founder): Vignesh tốt nghiệp cử nhân khoa học máy tính tại đại học Illlinois Urbana-Chmampaig. Vignesh gia nhập Turn với vị trí Software Engineer, sau đó

chuyển sang làm việc tại Opendoor với vị trí Software Engineer từ tháng 09/2017. Đến tháng 08/2020, Vignesh gia nhập vào Apple với vị trí Software Engineer. Sau đó, Vignesh nghỉ việc vào tháng 07/2021 và gia nhập vào công ty khởi nghiệp Sound.xyz.

Kết luận

Với sứ mệnh giúp thế hệ nghệ sĩ tiếp theo tiếp cận lượng người nghe khổng lồ trong khi nhận nhiều giá trị từ tác phẩm của mình hơn thông qua việc bán NFT. Và giúp người hâm mộ tiếp cận gần hơn với nghệ sĩ yêu thích của mình, Sound.xyz đang nhận được sự ủng hộ của cộng đồng và các quỹ đầu tư lớn. Mặc dù xu hướng NFT âm nhạc vẫn còn bị lép vế, tuy nhiên tiềm năng tương lai là rất lớn và Sound.xyz đang  cho thấy vị thế của mình trong mảng mới này.