/ BLOG

Tìm hiểu Imaginary Ones – hệ sinh thái NFT & Gaming với nhiều điểm đặc sắc

Imaginary Ones là gì? Imaginary Ones là một hệ sinh thái bao gồm Gaming, Content và Web2 Partnership xoay quanh trung tâm là IP của Imaginary Ones. Với sự phát triển nhanh

arrow white

Back

Mar 22, 2024

Written by

Logo

Thuynguyen

facebook instagram instagram

Imaginary Ones là gì?

Imaginary Ones là một hệ sinh thái bao gồm Gaming, Content và Web2 Partnership xoay quanh trung tâm là IP của Imaginary Ones. Với sự phát triển nhanh chóng của Web3, dự án muốn xây dựng một hệ sinh thái Gaming Social để người dùng có thể trải nghiệm các sản phẩm, kiếm thu nhập từ Imaginary Ones. Từ đó tạo ra một cộng đồng bền vững và có sức lan toả trong không gian cả Web2 và Web3.

Hệ sinh thái Imaginary Ones

Đây là một hệ sinh thái khá mạnh về NFT và Gaming bao gồm các sản phẩm:

 • Imaginary Ones: là một bộ sưu tập NFT gồm 8,888 nhân vật hoạt hình 3D trên Ethereum. Là một trong những bộ NFT thành công nhất khi sold out toàn bộ trong vòng 4 phút với thể thức đấu giá Hà Lan, holder Imaginary Ones sẽ được truy cập vào hệ sinh thái, bao gồm staking, các incentive và token IO trong tương lai. Giá sàn của mỗi NFT hiện tại là 1.5 ETH (OpenSea)
 • Imaginary Rides: là bộ sưu tập thứ hai trong hệ sinh thái của Imaginary Ones. Holder NFT này sẽ mở ra cơ hội cho việc cấp phép và kinh doanh hàng hóa trên Imaginary Ones, tạo ra các dòng doanh thu bổ sung và mở rộng sự phổ biến của bộ sưu tập. Hiện tại giá sàn của Imaginary Rides là 0.14 ETH (OpenSea)
 • Imaginary Artifacts: Holder Imaginary Ones sẽ được tham gia vào Imaginary Quests để tạo ra các Imaginary Artifacts. Khi vượt qua các nhiệm vụ, người chơi có thể tạo ra các NFT artifact đặc biệt, unlock các chế độ mới để tăng độ hiếm của NFT. Hiện tại giá sàn của Imaginary Artifacts là 0.02 ETH (OpenSea)
 • CMTTAT’s Foundation Pieces: bộ sưu tập 21 NFT độc quyền, cho phép holder có những quyền hạn đặc biệt trong hệ sinh thái của Imaginary Ones. Giá của các NFT này khá cao, dao động từ 2 -12 ETH (foundation.app)
 • Bubble Rangers: một tựa game có giao diện giống Subway Surfer, game đã có hơn 100k lượt tải. Người dùng có thể tham gia chơi game để earn point và thực hiện các thử thách để quy đổi thành token $BUBBLE

Lợi ích của holder trên Imaginary Ones

Staking

Từ ngày 01/08/2022, những người sở hữu Imaginary Ones sẽ có thể stake NFT IO thông qua trang web chính thức của dự án để nhận về các reward và chia sẻ doanh thu đến từ dự án. Chủ sở hữu có thể unstake bất cứ lúc nào để lấy lại NFT của mình. Trong tương lai, dự án sẽ mở rộng mạng lưới đối tác để tăng phần thưởng staking

Bubble Squad

Từ tháng 09/2023, hững người sở hữu NFT trong hệ sinh thái Imaginary Ones sẽ có thể lập đội Bubble Squad, hoàn thành các nhiệm vụ để kiếm Rainbow Bubbles. Sở hữu Rainbow Bubbles sẽ giúp người dùng có cơ hội phân bổ token IO trong tương lai.

Artisan/Bubblelite Crates

Khi tham gia các hoạt động trên hệ sinh thái Imaginary Ones, người dùng sẽ nhận được Artisan/Bubblelite Crates – một dạng mistery box, người dùng mở các box này sẽ nhận được phần thưởng và số thưởng này sẽ được chuyển đổi thành Bubble Points. Thu thập càng nhiều points, người dùng có cơ hội nhận được airdrop token $BUBBLE trong tương lai. Ngoài ra người dùng còn có cơ hội được nhận NFT Imaginary Ones

Đối tác

Tháng 10/2022, Imaginary Ones thông báo hợp tác độc quyền với HUGO để đem đến trải nghiệm metaverse toàn diện. Mở bán bộ sưu tập NFT HUGO x Imaginary Ones gồm 1,001 NFT hoạt hình 3D với tên gọi ‘Embrace Your Emotions’ (EYE) và 500 áo phông Phygital.

Ngoài ra, dự án còn có khách hàng là các thương hiệu lớn như Hugo Boss, Mercedes, Nike, Meta, L’Oréal và gần đây nhất là Samsung.

Nhà đầu tư

Imaginary Ones vừa hoàn thành vòng gọi vốn $4M từ các quỹ đầu tư có tên tuổi trong thị trường, nhất là về lĩnh vực NFT và Gaming như Animoca Brands (lead), Illuminati Capital, MH Ventures,…. (thông tin từ BlockBase)

Ngoài ra dự án còn có sự hỗ trợ của các cố vấn chiến lược là các nhân vật có tên tuổi trong thị trường, đã từng đảm nhiệm các vị trí quan trọng trong các tập đoàn web2 như Apple, Facebook, Spotify, Samsung,…

Roadmap

Dự án đang ở phrase 4 trong 5 phrase với các mục tiêu cụ thể như sau:

 • Phrase 1: Giai đoạn ý tưởng, sáng tạo, thiết kế, xây dựng cộng đồng
 • Phrase 2: Mở rộng mạng lưới nhân sự và cộng đồng
 • Phrase 3: Mở rộng hệ sinh thái NFT, kết hợp metaverse
 • Phrase 4: Work, play and earn. Giới thiệu IO tokenomics, holder use cases
 • Phrase 5: Tiếp tục mở rộng, khởi chạy Imaginary Lands and Companions

Đánh giá về hệ sinh thái Imaginary Ones

Ưu điểm

 • Hệ sinh thái đa dạng sản phẩm với độ hoàn thiện cao, chỉnh chu
 • Cộng đồng ủng hộ dự án lớn với gần 500k followers trên X, discord 160k members,
 • Các bộ sưu tập NFT được đầu tư với chất lượng tốt, game Bubble Rangers cũng có đồ hoạ khá đẹp
 • Marketing tốt thông qua số liệu sold out các bộ sưu tập NFT trong thời gian ngắn, gần đây dự án có hint sẽ airdrop token IO cho NFT holder đã khiến cộng đồng chú ý hơn
 • Mở rộng use case của NFT qua Web2, đa dạng use case, góp phần ứng dụng NFT vào thực tiễn

Nhìn chung, điểm mạnh của Imaginary Ones chính là cộng đồng lớn do sự thành công của các bộ sưu tập NFT trước đó, mạng lưới đối tác và backer đã giúp cho các sản phẩm của dự án được marketing tốt hơn => ngày càng thu hút sự chú ý của cộng đồng => thúc đẩy hệ sinh thái tiếp tục phát triển.

Nhược điểm

 • Giao diện game Bubble Rangers hoàn toàn giống ý tưởng của Subway Surfer, chưa có điểm nổi bật
 • Chưa có nhiều thông tin về token $BUBBLE mặc dù dự án thông báo sẽ ra mắt token trong Q2 2024
 • Theo thông tin từ whitepaper thì có 2 loại token sẽ được dự án ra mắt, đó là $IO (Imaginary Ones) và $BUBBLE (Bubble Rangers), vẫn chưa biết rõ sự liên quan của 2 token này

Kết luận

Nhìn chung Imaginary Ones là một dự án có sản phẩm tốt, chất lượng với độ hoàn thiện cao. Bên cạnh đó, dự án cũng nhận được sự ủng hộ tích cực của cộng đồng – yếu tố hàng đầu trong sự phát triển của một dự án NFT, Gaming. Với việc gọi vốn thành công từ các quỹ đầu tư và mạng lưới đối tác, cố vấn rộng lớn, hệ sinh thái Imaginary Ones sẽ còn mở rộng và phát triển trong tương lai.