/ BLOG

Thị Trường Crypto Ngày 8/7: Bitcoin Vượt Mức $22K, Altcoin Tăng Nhẹ

Sau sự sụp đổ của UST và LUNA vào tháng 5, thị trường crypto vẫn không thể phục hồi hoàn toàn vì một loạt các sự kiện tồi tệ. Gần đây, nền tảng

arrow white

Back

Jul 08, 2022

Written by

Logo

Thuynguyen

facebook instagram instagram

Sau sự sụp đổ của UST và LUNA vào tháng 5, thị trường crypto vẫn không thể phục hồi hoàn toàn vì một loạt các sự kiện tồi tệ. Gần đây, nền tảng Celsius đã tuyên bố dừng cho phép người dùng rút tiền, quỹ đầu tư crypto nổi tiếng Three Arrows Capital vỡ nợ và công ty tiền điện tử Voyager thì đệ đơn phá sản.

Tuy nhiên, hầu hết các đồng tiền điện tử đều đã được giao dịch trong sắc xanh vào đầu ngày hôm nay khi tổng vốn hóa thị trường đã tăng hơn 5%, lên mức 973,47 tỷ đô la. Bên cạnh đó, tổng khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua cũng đã tăng hơn 9%, lên mức 62,98 tỷ đô la.

Thị trường ngày 8/7: Bitcoin chạm mốc $22K, giá Altcoin tăng nhẹ

Giá Bitcoin (BTC) đã tăng lên trên mức 22.000 đô la lần đầu tiên trong hơn một tuần qua, ghi nhận mức tăng trưởng hơn 7% trong 24 giờ qua, theo TradingView.

Hầu hết các altcoin top cũng chào đón sắc xanh với $ICP của Internet Computer và $MATIC của Polygon có mức tăng dẫn đầu bảng xếp hạng; cả hai đều tăng hơn 10% trong 24 giờ qua. Ether (ETH), đồng tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, cũng đã tăng hơn 8%. Điều này có nghĩa là có rất nhiều giao dịch đang diễn ra và thị trường tiền điện tử đang hoạt động khá sôi nổi trong hôm nay.

Giá tiền điện tử ngày càng tương quan với thị trường chứng khoán, với giá các cổ phiếu công nghệ Nasdaq cũng đã tăng hơn 2%, S&P 500 và Dow Jones Industrial Average cũng đã tăng hơn một điểm phần trăm.

Tuy nhiên, thị trường có thể không khởi sắc thêm vào những ngày tới bởi mức lạm phát vẫn còn rất cao và có thể sẽ tiếp tục tăng. Nền kinh tế toàn cầu nói chung hiện đang gặp rất nhiều khó khăn bởi sự tăng giá chóng mặt của xăng dầu, bên cạnh đó, chiến tranh cùng các lệnh trừng phạt lẫn nhau hiện vẫn trong giai đoạn căng thẳng. Tất cả những điều trên đều không phải là điều kiện tốt để thị trường tiền điện tử phát triển, vì vậy bất kỳ sự phục hồi ngắn hạn nào xuất hiện ở thời điểm hiện tại đều không có khả năng duy trì được lâu.

Celsius đã thanh toán hết nợ cho MarkerDAO

Sau khi đối mặt với các vấn đề về thanh khoản và tuyên bố dừng cho người dùng rút tiền vào giữa tháng 6, Celsius Network đã thanh toán khoản vay 41.2 triệu đô cho nền tảng tài chính phi tập trung MakerDAO vào ngày hôm qua. Bên cạnh đó, Celsius cũng đã rút về 21.962 WBTC (tương đương khoảng 448 triệu đô la) được thế chấp cho lệnh vay về ví riêng. Trước đó, công ty này cũng đã rút 2000 WBTC trên MakerDAO về ví của mình.

Tuy nhiên bên cạnh khoản nợ trên MakerDAO, Celsius hiện vẫn còn khoản vay hơn 80 triệu DAI trên Compound và các khoản vay khác chưa thanh toán.

Sau việc trả nợ này, mã thông báo CEL của Celsius đã tăng lên 92 xu nhưng hiện tại đã giảm trở lại xuống giá 70 xu.

Động thái này đã được tiến hành sau khi công ty cho vay tiền điện tử Voyager đệ đơn phá sản theo Chương 11 vào ngày 6 tháng 7. Khi các công ty tiền điện tử liên tục gặp vấn đề về việc thanh khoản, các nền tảng cho vay buộc phải mua tài sản để trả nợ cho người dùng hoặc đóng cửa hoàn toàn.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Mọi thông tin trên trang web này không phải là lời khuyên đầu tư và AZDAG không chịu trách nhiệm hoặc nghĩa vụ pháp lý đối với bất kỳ nội dung nào. Người đọc cần tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động đầu tư nào trong thị trường crypto.