/ BLOG

SkyArk Chronicles là gì? Những điều cần biết về dự án, token SAR và token REO

Tổng quan về dự án SkyArk Chronicles Dự án SkyArk Chronicles là gì? SkyArk Studio là một trong 9 dự án được chọn trong mùa 3 Chương trình ươm tạo của

arrow white

Back

Jun 16, 2022

Written by

Logo

Thuynguyen

facebook instagram instagram

Tổng quan về dự án SkyArk Chronicles

Dự án SkyArk Chronicles là gì?

SkyArk Studio là một trong 9 dự án được chọn trong mùa 3 Chương trình ươm tạo của Binance Labs. SkyArk Chronicles là dự án GameFi duy nhất đang được ươm tạo chưa ra mắt token hay NFT. Dự án đã nhận được sự cố vấn từ CZ và He Yi trong các buổi AMA và các cuộc trò chuyện trực tiếp. Trong đó, một trong những lời khuyên quan trọng để xây dựng một dự án GameFi có thể tồn tại lâu dài là xây dựng một trò chơi công bằng và minh bạch cũng như cơ chế chơi thú vị.

SkyArk Chronicles là bộ ba gồm hai dự án GameFi cộng với SocialFi Metaverse, cụ thể là:

 • House of Heroes (Game khung dọc)
 • Legends Arise (Game khung ngang)
 • MirrorVerse (Thế giới mở được xây dựng trên Unreal Engine).

Ba tựa game này sẽ chia sẻ các NFT chung. Nghĩa là NFT đơn lẻ có thể tương thích với các tựa game khác nhau và ở các hình thức và cách chơi khác nhau.

Tương tự như Mythical NFT Game Engine và Immutable X của Mythical Game, SkyArk sẽ tung ra NFT Game Engine độc ​​quyền của mình là Sky Engine. Khả năng của công cụ trò chơi NFT sẽ được thể hiện qua hai tựa GameFi của SkyArk Chronicles và mang đến trải nghiệm độc đáo cho thị trường. NFT của các nhân vật hero sẽ có những đặc điểm độc đáo như lồng tiếng (từ các nghệ sĩ lồng tiếng chuyên nghiệp), mẫu mắt và dòng máu (lấy cảm hứng từ Naruto). SkyEngine sẽ xây dựng và khởi động nhiều dự án IP (Intellectual Property – Sở hữu trí tuệ) có thương hiệu.

Bên cạnh việc xây dựng một trò chơi vui nhộn, công bằng và phi tập trung, đội ngũ phát triển còn cung cấp một hệ thống xếp hạng các hero. Trong đó, họ sẽ cho ra mắt một hộp bí ẩn duy nhất với giá thành hợp lý có chứa các hero hạng 1. Studio thay vì tung ra các NFT cao cấp, đội ngũ dự án sẽ thực sự ủy quyền/phân cấp quyền lực để tạo ra các NFT hiếm và có giá trị tiếp theo cho thị trường và người dùng.

SkyArk có cốt truyện huyền bí về tiền ảo và hướng tới mục đích trở thành một IP kế thừa. Để tham gia chơi, game thủ sẽ mua các Hero và sử dụng chúng để thực hiện các nhiệm vụ trong game. Bên cạnh đó, đội ngũ phát triển đã tạo một phiên bản anime của Satoshi và metaverse của SkyArk Chronicles là một phiên bản hư cấu về thế giới tiền ảo. Từ âm nhạc đến hàng hóa và nội dung câu chuyện, nhà sản xuất đã hợp tác với các thương hiệu lâu đời như So-Net (Sony Music) để làm ra nhạc phim của riêng mình.

Nhóm phát triển dự án có quan hệ đối tác chiến lược với các studio sản xuất phim và sẽ đưa IP NFT của phim vào metaverse của họ, cùng với tất cả các dự án được xây dựng với SkyEngine. Tất cả các NFT đều có thể chuyển đổi thành SkyArk Metaverse giống như Sandbox. Đội ngũ dự án hình dung việc xây dựng một nền tảng lai sandbox/decentraland trong SkyArk trên mạng lưới BSC.

Điểm nổi bật của dự án SkyArk Chronicles

Thế giới trong game của SkyArk Chronicles

Đấng tạo hóa có tên là Satoshi Nakamoto đã tạo nên Sky Realm. Đây là một thế giới có vô số các hòn đòn trôi nổi, một thế giới nơi các nhà du hành trên không sinh sống. Có sự sống hình thành vào phát triển trên những hòn đảo này, cho đến một ngày các con quái vật xuất hiện và bắt đầu xâm lược thế giới đó. Chủ yếu có 5 loại đảo nổi: Council, Monster Island, Dungeon, Skyland và Guild Land.

Đồ họa game của SkyArk Chronicles

Cách đây 10 năm, đội ngũ phát triển đã tạo ra đồ họa viễn tưởng cho game RPG Card Battle. Bên cạnh đó, đội ngũ dự án còn từng tạo nên đồ họa đẹp mắt cho các game di động anime hàng đầu như Arknight, Valiance Force, Azur Lane, Granblue Fantasy, Girl Frontline… 

Nhờ có thế mạnh trong mảng này cũng như có sẵn hiểu biết về thị trường, họ đã có được vị trí vững chắc để có thể giới thiệu những thiết kế nhân vật mang tính biểu tượng theo phong cách anime mà chắc chắn sẽ được tệp khách hàng mục tiêu của họ yêu thích.

“SkyArk Chronicles” sẽ là game blockchain đầu tiên trong năm 2022 có thể đem đến gameplay cổ điển theo phong cách anime mang tính biểu tượng nhất cho người chơi.

Lộ trình phát triển của dự án SkyArk Chronicles

Kế hoạch phát triển của dự án SkyArk được chia ra làm 6 giai đoạn, trong đó, dự án đã đi qua được 2 giai đoạn đầu. Các mục tiêu trong giai đoạn tiếp theo của dự án sẽ cụ thể như sau:

Quý 1 năm 2022

 • Ra mắt token trên sàn giao dịch
 • Giai đoạn đầu trong việc ra mắt giới hạn các nhân vật NFT (NFT Binance)
 • Staking token SAR để nhận phần thưởng
 • Phát triển game NFT.

Quý 2 năm 2022

 • Sàn giao dịch NFT (nền tảng SAC)
 • Triển khai giai đoạn 2 việc ra mắt các nhân vật NFT
 • Chạy thử nghiệm NFT Game Engine (trong nội bộ)

Quý 3 năm 2022

 • Chính thức ra mắt SkyArk (Guild Airship)
 • Thử nghiệm tựa game Alpha lần đầu
 • Ra mắt cơ chế PvP, PvE và cơ chế chơi (DAO)

Quý 4 năm 2022

 • Thử nghiệm tựa game Alpha lần 2
 • NFT có thể tương tác được cho tựa game
 • Ra mắt các NFT SkyLand
 • Ấp ủ các dự án mới với NFT Game Engine (SkyEngine)

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư, đối tác và cố vấn của SkyArk

Đội ngũ phát triển dự án SkyArk Chronicles là một nhóm những thành viên kỳ cựu đã tạo nên các game di động AAA từ những công ty lớn như XII Braves, Garena, Chance & Gumi hơn 10 năm qua. Đam mê của họ là góp phần xây dựng một nền giải trí game chất lượng cao.

Tổng quan về token SAR và token REO

Token SAR và token REO là gì?

2 token sẽ được giới thiệu trong SkyArk Chronicles là:

 • Token SAR: SkyArk Ruins (Tàn tích SkyArk)
 • Token REO: Relic Energy Ore (Quặng năng lượng di tích)

Tokenomics của SkyArk (token SAR) với tổng lượng token phân bổ là 3.000.000.000 token:

 • Bán riêng tư: 11%, 330.000.000 token, 6,4% tại sự kiện TGE, cliff 3 tháng, 2,6% trả dần trong 36 tháng.
 • Bán công khai: 3%, 90.000.000 token, 100% tại sự kiện TGE.
 • Play-and-Earn: 33%, 990.000.000 token, cliff 26 tuần, vest lần lượt 156 tuần.
 • Đội ngũ cốt lõi: 13%, 390.000.000 token, cliff 52 tuần, vest lần lượt 156 tuần.
 • Phát triển: 9%, 270.000.000 token.
 • Ban cố vấn: 3%, 90.000.000 token, cliff 26 tuần, vest lần lượt 156 tuần.
 • Quỹ hệ sinh thái: 28%, 840.000.000 token.

Chức năng của token SAR và token REO

Người chơi có thể kiếm token REO trong game, tuy nhiên, lượng cung mỗi ngày cho mỗi tài khoản sẽ bị giới hạn. Lượng token REO game thủ có thể thu hoạch phụ thuộc vào giá trị kinh tế của token REO. Do đó, người chơi sẽ mong rằng vấn đề lạm phát sẽ thấp hơn với nền kinh tế trong game. Trong game, token REO có thể sử dụng để nâng cấp hay hợp nhất một hero, xây dựng các công trình…

Token SAR là nguyên liệu đá quý hiếm nhất trong game, với số lượng giới hạn trong cả game. Chỉ những quái vật mạnh nhất, hang động ẩn và skyland phần thưởng mới mở ra cơ hội cho người chơi tìm kiếm token SAR. Token SAR cũng được các nhà buôn phân phát cho những game thủ tham gia các đấu trường Arena, game thủ nào càng mạnh, lượng token SAR họ nhận được sẽ càng lớn.

Có thể mua token SAR và token REO ở đâu?

Thông tin này đang được cập nhật.

Tiềm năng của dự án SkyArk Chronicles

Dự án SkyArk Chronicles có thể coi là một dự án tiềm năng khi ở vòng private sale, dự án được đánh giá có giá trị 60 triệu USD, đồng thời kêu gọi gây quỹ thành công 6,6 triệu USD. Bên cạnh đó, đội ngũ dự án là những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực game. Do đó, dự án hứa hẹn sẽ phát triển trong tương lai.

Tổng kết

Dự án SkyArk Chronicles đang được phát triển với mục tiêu mang tính cách mạng và tìm cách phá vỡ ranh giới trong trò chơi blockchain. SkyArk Chronicles dự kiến sẽ phát hành vào khoảng năm 2022 này với kỳ vọng đáp ứng được ngành công nghiệp game khắc nghiệt.

Để biết thêm chi tiết về dự án SkyArk Chronicles, hãy tham khảo các link bên dưới:

Whitepaper | Binance Demo Day | Music Video | First Trailer Video | Private Round fund-raising